Lợi ích cho học sinh tốt nghiệp lớp 9 học thẳng trung cấp

21/03/2019 49:35

Với những học sinh đã xác định được ngành nghề mình yêu thích và mong muốn rút ngắn thời gian học thì lựa chọn học trung cấp ngay sau khi tốt nghiệp THCS là quyết định hoàn toàn đúng

 

 

 

Học sinh sau khi tốt nghiệp các trường trung cấp vẫn có thể liên thông trực tiếp lên cao đẳng, đại học như những học sinh tốt nghiệp THPT. Quan trọng hơn, sau khi học xong hệ trung cấp, các em đã có chắc chắn một nghề trong tay để tự trang trải cho cuộc sống.

Nhiều lợi ích khi chọn học Trung cấp

- Theo quy định của Nhà nước, học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9) học thẳng lên trung cấp sẽ có lợi thế rút ngắn về thời gian so với các bạn cùng trang lứa.

- Học sinh học hệ này được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho việc hành nghề sớm, nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi.

- Sau khi ra trường, các em được quyền dùng bằng trung cấp kèm theo bằng tốt nghiệp hệ giáo dục thường xuyên cấp THPT để đăng ký thi cao đẳng, đại học chính quy (thay cho bằng THPT) theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT với thời gian học liên thông được rút ngắn đáng kể. Nhờ vậy, học sinh sử dụng hiệu quả quỹ thời gian và tiết kiệm tối đa chi phí cho việc học nâng cao.

- Học sinh tốt nghiệp lớp 9 học thẳng tiếp chương trình bậc trung cấp còn được thụ hưởng chính sách miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước (theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ), đặc biệt là chương trình vay vốn của ngân hàng chính sách Nhà nước để trang trải cho việc học tập.

Các Quyền lợi khi theo học tại Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ

- Được miễn học phí (Căn cứ Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ).

Được học chương trình tích hợp, vừa học chương trình hệ GDTX cấp THPT và trung cấp.

- Có ký túc xá hỗ trợ cho học sinh ở xa, yên tâm học tập.

- Đội ngũ Giảng viên cơ hữu tận tâm, kinh nghiệm và yêu nghề.

- Chương trình học thiết thực, học sinh được trang bị chuyên môn cao và tích hợp các kỹ năng mềm, như: kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống...

- Có chế độ miễn giảm học phí cho các em học sinh thuộc vùng đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách.

- Nhà trường đảm bảo việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp.

- Nhà trường sẽ giữ mối liên hệ khăng khít với gia đình. Do đó, phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi con em theo học tại đây.

- Đối với các em học song song 2 hệ GDTX cấp THPT và trung cấp sau khi tốt nghiệp học sinh sẽ được cấp bằng tốt nghiệp hệ giáo dục thường xuyên cấp THPT và bằng Trung Cấp hệ chính quy, được liên thông trực tiếp lên cao đẳng, đại học.

( Học sinh tốt nghiệp được nhận 2 bằng tốt nghiệp văn hóa và bằng trung cấp )

 

Các tin khác