LÝ DO CHỌN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN PHÚ THỌ

15/05/2019 56:40

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ là trường cao đẳng công lập đa ngành trực thuộc trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, là 1 trong 45 trường được Nhà nước tập trung đầu tư thành trường nghề chất lượng cao đến năm 2020 (theo Quyết định 761/QĐ-TTg ngày 23/5/2014 của Thủ tướng chính phủ). Trải qua 46 năm xây dựng và phát triển, Trường đã khẳng định được vị thế của mình với hàng vạn công nhân, kỹ thuật viên trình độ trung cấp, cao đẳng được thử thách ở các công trình trọng điểm, các nhà máy, các khu công nghiệp lớn các tỉnh miền núi khu vực phía Bắc nói riêng và trong địa bàn cả nước nói chung.

D:\Documents\Anh bai viet\1.jpg

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIÊN TIẾN

Hiện nay nhà trường tuyển sinh đào tạo 15 nghề ở các lĩnh vực Điện - Cơ khí - Công nghệ thông tin - Công nghệ chế biến - Kế toán...trong đó có 2 nghề trọng điểm cấp độ  quốc tế (Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp), 2 nghề trọng điểm cấp độ khu vực Asean (Hàn, Công nghệ Ô tô), 3 nghề trọng điểm cấp độ quốc gia (Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Cơ điện nông thôn, Công nghệ chế biến chè).

Nhà trường xác định: chương trình đào tạo là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng đã tạo nên thương hiệu của mình. Chính vì vậy hàng năm chương trình đào tạo được rà soát, chỉnh sửa bổ sung hàng năm để cập nhật với thực tiễn nghề nghiệp, sự phát triển của khoa học công nghệ đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Mục tiêu của nhà trường là sau khi tốt nghiệp người học có thể thích ứng được ngay với lĩnh vực nghề nghiệp đã được đào tạo, có khả năng học liên thông sang các ngành nghề khác hay các bậc học ở trình độ cao hơn.

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT, MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP HIỆN ĐẠI, TIỆN NGHI

Với nguồn vốn được Nhà nước tập trung đầu tư trở thành trường nghề chất lượng cao đến năm 2020, Nhà trường đã và đang tiếp tục đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng hệ thống giảng đường, phòng học tiêu chuẩn rộng rãi, khang trang với đầu đủ phương tiện hỗ trợ dạy học hiện đại (máy tính, máy chiếu, bảng thông minh…) liền kề với khu xưởng thực hành bao gồm các phòng học chuyên môn tích hợp với trang thiết bị đào tạo được mua sắm đồng bộ từ những hãng sản xuất thiết bị hàng đầu thế giới như Festo, Lucas, KNX…kèm theo đó là các phần mềm mô phỏng, tương tác ảo tại các các phòng lab…

 

Bên cạnh các hạng mục công trình phục vụ học tập nhà trường còn ưu tiên xây dựng những công trình phụ trợ phục vụ nhu cầu giải trí sau giờ học tập lao động như: nhà giáo dục thể chất, sân bóng đá, bóng chuyền, sân tenis, cầu lông…

Đặc biệt dãy ký túc xá cao tầng hiện đại có nhà ăn; wifi miễn phí; phòng sinh hoạt chung xem tivi; phòng y tế; bảo vệ cán bộ trực 24/24…cũng là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn học sinh, sinh viên ở xa.

Để cải tạo cảnh quan môi trường sinh hoạt, học tập và làm việc trong trường còn trồng rất nhiều hoa, cây xanh, cây ăn quả, cây lâu năm…tất cả tạo nên một sự hài hòa về màu sắc, không gian xanh lý tưởng hàng đầu trong các trường Cao đẳng tại Việt Nam.

 

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN CÓ CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ, GIÀU KINH NGHIỆM VÀ TÂM HUYẾT

Vai trò của thầy/cô giáo luôn có một vị trí vô cùng quan trọng mang tính quyết định đến sự thành công trong học tập của học sinh sinh viên. Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ luôn tự hào có đội ngũ cán bộ, giảng viên đạt chuẩn và trên chuẩn về kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết với nghề nghiệp, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu đã tích lũy trong quá trình giảng dạy, thực tế tại doanh nghiệp để đem lại những gì tốt hất tới học sinh, sinh viên.

D:\Documents\Anh bai viet\16.jpg

Nhà trường hiện có 1 thầy giáo vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, 05 thầy cô được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú và nhiều đồng chí cán bộ, giáo viên đạt giải cao trong các Hội giảng giáo viên giỏi, Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm cấp tỉnh, cấp Bộ, cấp toàn quốc. Có thể nói đội ngũ giáo viên của nhà trường hiện nay có thể sẵn sàng đáp ứng tốt những yêu cầu giảng dạy, học tập, đổi mới PPDH trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hướng tới hội nhập khu vực và thế giới.

 

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN BẢN THÂN VÀ NGHỀ NGHIỆP

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tạo dựng môi trường học tập năng động, thân thiện - nơi lý tưởng giúp học sinh, sinh viên trở thành những cá nhân phát triển theo thế mạnh nổi bật của mình. Trong suốt quá trình học tập, học sinh, sinh viên được trải nghiệm nội dung chương trình học tập đa dạng, lôi cuốn, đầy thách thức với những kiến thức cập nhật, có tính thực tiễn cao, được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp có thu nhập ngay từ khi còn theo học.

Sau khi tốt nghiệp người học nhà trường cam kết giới thiệu cho học sinh sinh viên đi xuất khẩu lao động tại các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc… với chi phí hợp lý nhất hoặc có đi làm tại các doanh nghiệp bảo đảm mức lương phù hợp với năng lực, hay có thể tiếp tục học liên thông lên trình độ cao hơn.

Bên cạnh đó, các chương trình, khóa học ngắn hạn, khóa học kỹ năng được bổ trợ cũng là một cách tuyệt vời để học sinh, sinh viên khám phá bản thân, xây dựng và làm mới hình ảnh cá nhân. Một phần không thể thiếu trong đời sống học sinh, sinh viên là các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, hoạt động đoàn thể bổ ích hỗ trợ, giúp người học rèn luyện, nâng cao sức khỏe và tạo dựng đời sống tinh thần lành mạnh, tươi mới vì cộng đồng.

 

HỖ TRỢ SINH VIÊN

Là một trường Cao đẳng công lập hàng đầu, nhà trường cam kết thực hiện đúng, đầy đủ, nhanh chóng các chế độ chính sách về miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội cho tất cả học sinh, sinh viên thuộc đối tượng ưu đãi theo quy định hiện hành của Đảng, Nhà nước. Nhà trường có bộ phận chuyên trách giải đáp các thắc mắc của học sinh, sinh viên và hỗ trợ các thủ tục pháp lý để học sinh, sinh viên được vay vốn ưu đãi từ ngân hàng chính sách. Điều này giúp người học có thể tự trang trải hoặc trang trải một phần lớn chi phí học tập khi theo học tại trường.

Ngoài ra, hàng năm, Trường đều có chính sách học bổng dành cho học sinh, sinh viên đạt kết quả học tập tốt để động viên, quà tặng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…đảm bảo cho tất cả các đối tượng có nguyện vọng học tập.

 

Các tin khác