Trang chủ

PCEM tham gia ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh GDNN năm 2022

PCEM THAM GIA NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP, TUYỂN SINH GDNN 2022

----------------

Thực hiện Kế hoạch số 2799/KH-UBND ngày 25/6/2019 của UBND tỉnh Phú Thọ triển khai thực hiện Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Sở LĐTB&XH phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2022.

Tại ngày hội tư vấn, các em học sinh đã được truyền tải những nội dung tuyên truyền, tài liệu trọng tâm về định hướng nghề nghiệp, tuyển sinh, đào tạo, tuyển dụng và giải quyết việc làm sau đào tạo; các chính sách ưu đãi đối với người học trong cơ sở GDNN.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng đoàn công tác của PCEM đã triển khai giới thiệu về ngành nghề, trình độ, hình thức đào tạo thông qua các video clip trình diễn kỹ năng, mô phỏng về nghề nghiệp… đồng thời tư vấn những ưu điểm khi học tại PCEM – trường Cao đẳng công lập chất lượng cao đã đạt chuẩn kiểm định chất lượng.

Đông đảo các em học sinh, phụ huynh học sinh và người lao động đến để được tư vấn trực tiếp về nghề nghiệp, việc làm tại các gian tư vấn trong ngày hội.

3 gian hàng của PCEM với các trang thiết bị đào tạo đồng bộ, hiện đại theo chuẩn công nghệ 4.0, mô phỏng thực tế ảo ở các lĩnh vực: Điện, Điện tử, Điện lạnh, Cơ khí, Công nghệ Ô tô… đã thu hút được hàng ngàn lượt các em học sinh đến tham quan, trải nghiệm. Các nghề trọng điểm quốc gia, quốc tế hiện Nhà trường đang đào tạo đã dành được sự chú ý đặc biệt, nhiều em học sinh đã tìm hiểu thông tin để đăng ký học và chụp ảnh lưu niệm. 

----------------

1 số hình ảnh ghi lại tại Cẩm Khê trong ngày 16-17/4/2022

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tin liên quan tin liên quan