Trang chủ

PCEM tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh GDNN năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 2799/KH-UBND ngày 25/6/2019 của UBND tỉnh Phú Thọ triển khai thực hiện Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ",  Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2022. 

Tham gia ngày hội, Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ (PCEM) đã chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung cần thiết nhằm giới thiệu về các ngành nghề, trình độ, hình thức đào tạo, trình diễn video clip mô phỏng nghề nghiệp… và tư vấn những điều kiện thuận lợi khi học tại PCEM – Một trường Cao đẳng chất lượng cao đã đạt chuẩn kiểm định chất lượng.

Tại ngày hội tư vấn, các em học sinh đã được truyền tải những nội dung tuyên truyền, tài liệu trọng tâm về định hướng nghề nghiệp, tuyển sinh, đào tạo, tuyển dụng và giải quyết việc làm sau đào tạo; các chính sách ưu đãi đối với người học trong cơ sở GDNN. Đông đảo các em học sinh, phụ huynh và người lao động đã đến tham quan để được trực tiếp nghe tư vấn về nghề nghiệp, việc làm.

Đặc biệt, tại 03 gian hàng của PCEM, với các thiết bị đào tạo hiện đại theo chuẩn công nghệ 4.0, mô phỏng thực tế ảo ở các lĩnh vực Điện, Điện tử, Điện lạnh, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Công nghệ ô tô… đã thu hút hàng ngàn lượt các bạn học sinh quan tâm, thích thú khi trải nghiệm trực tiếp. Nhiều bạn đã đăng ký thông tin để ghi danh theo học và ghi lại những kiểu ảnh lưu niệm.

PCEM hiện đang tuyển sinh, đào tạo 13 ngành nghề trình độ cao đẳng, trung cấp, gồm: Điện công nghiệp; Điện dân dụng; Điện tử công nghiệp; Điện tử dân dụng; Cơ điện nông thôn; Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí; Quản trị mạng máy tính; Tin học văn phòng; Công nghệ chế biến chè; Kế toán doanh nghiệp; Hàn; Công nghệ ô tô; Cắt gọt kim loại. Trong đó có 01 nghề trọng điểm Asean: Hàn; 03 nghề trọng điểm Quốc gia: Cơ điện nông thôn; Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí; Công nghệ chế biến chè. 03 nghề trọng điểm quốc tế: Điện Công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Công nghệ ô tô...

Một số hình ảnh tại ngày hội tư vấn tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh GDNN

 

 

 

 

Tổ thông tin- truyền thông thực hiện 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tin liên quan tin liên quan