Hội thảo về công nghệ IoT - Xu hướng công nghệ tương lai

Nhằm bồi dưỡng và nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên về công nghệ IoT trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, nhất là ứng dụng của nó trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, ngày 13/8/2018 tại Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ (PCEM), Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ công nghệ ASIC đã tổ chức buổi hội thảo, trao đổi về công nghệ IoT và công nghệ 5G trong lĩnh vực truyền thông.

Tại buổi hội thảo, các cán bộ của công ty đã có những thuyết trình giới thiệu khái quát chung về công nghệ IoT(Vạn vật kết nối Internet); Các ứng dụng cụ thể của nó trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, đặc biệt là giới thiệu về nội dung chương trình đào tạo IoT dành cho sinh viên các trường cao đẳng và đại học để đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0 trong những năm tới đây. Các kỹ sư của công ty cũng đã trao đổi về công nghệ băng thông 5G (Thế hệ mạng di động thứ 5 tiếp theo của công nghệ truyền thông di động thế hệ 4G) xu hướng phát triển của công nghệ truyền thông trong thời gian tới.

Hội thảo cũng dành một phần lớn thời gian để các giáo viên có điều kiện trao đổi trực tiếp với các cán bộ kỹ thuật về những vấn đề chuyên môn, đây là những sinh hoạt bổ ích giúp cho đội ngũ giáo viên của nhà trường mở rộng thêm kiến thức của mình về khoa học và công nghệ mới .

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo