Trang chủ > Giới thiệu

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Giới thiệu

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tiền thân là trường Công nhân cơ điện I, được thành lập ngày 15/11/1973 theo quyết định số 532LTTP - TCLĐ ngày 31/7/1973 của Bộ trưởng Bộ Lương thực thực phẩm (Nay là Bộ Nông nghiệp & PTNT).

Ngày 12/01/2007 Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ký quyết định số 73/QĐ-BLĐTBXH thành lập Trường Cao đẳng nghề Nông nghiệp và PTNT Phú Thọ trên cơ sở nâng cấp trường Công nhân cơ điện I. 

Ngày 09/04/2009 Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có Quyết định số 454/QĐ-BLĐTBXH về việc đổi tên Trường Cao đẳng nghề Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Thọ thành Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Phú Thọ trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ngày 23/5/2014 Thủ tướng chính phủ ra Quyết định số 761/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020. Nhà trường là 1 trong số 45 trường được lựa chọn để đầu tư thành trường nghề chất lượng cao giai đoạn 2016-2020.

Ngày 20/06/2017, đổi tên trường thành Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ theo Quyết định số 906/QĐ-LĐTBXH.

Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo được trên 30.000 Công nhân kỹ thuật có trình độ tay nghề bậc 3/7, trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề cung cấp cho các ngành kinh tế, các địa phương trong cả nước góp phần phục vụ công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường có bề dày kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, 100% giáo viên có trình độ Đại học trong đó trên 45% giáo viên có trình độ thạc sỹ, 90%  giáo viên đã qua kiểm tra đánh giá kỹ năng nghề quốc gia. Nhà trường đã có 06 giáo viên vinh dự được Nhà nước phong tăng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú và nhiều lượt giáo viên được khen thưởng của các cấp ngành về thành tích trong giảng dạy. Nhà trường đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận đạt cấp độ 3 là cấp độ cao nhất về kiểm định chất lượng dạy nghề liên tục hai giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2014.

Những thành tích tập thể và giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được: 18 giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi thiết bị dạy nghề các cấp tỉnh, cấp bộ và toàn quốc, 65 HSSV đạt giải cao tại các kỳ thi HSG tay nghề cấp tỉnh, cấp bộ, 17 HSSV đạt giải tại các kỳ thi HSG tay nghề quốc gia, đặc biệt có 01 HS đạt huy chương Đồng nghề điện trong kỳ thi học sinh giỏi tay nghề ASEAN. Với những đóng góp tích cực trong công tác đào tạo nghề, trường Cao đẳng nghề Cơ điện Phú Thọ đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba và nhiều phần thưởng cao quý khác của các cấp bộ, ngành.

Về phương hướng phát triển của Nhà trường trong những năm tới:

Hiện nay nhà trường đang đào tạo 13 nghề thuộc các lĩnh vực cơ khí , điện, điện tử, điện lạnh , công nghệ thông tin, công nghệ ô tô, kinh tế, công nghệ chế biến chè .      

Với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ gồm nhà xưởng thực tập, phòng học tích hợp, phòng thí nghiệm, thư viện, ký túc xá HSSV, nhà ăn, khu giáo dục thể chất được đầu tư được xây dựng mới (giai đoạn 2010-2014), trang thiết bị đào tạo đồng bộ hiện đại  , cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp  giúp cho HSSV có điều kiện học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất .

Đảng uỷ và Ban Giám hiệu nhà trường quyết tâm phấn đấu xây dựng Nhà trường thực sự trở thành một trường nghề chất lượng cao đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế của khu vực phía bắc.