Trang chủ

PCEM tham dự hội thảo Kết nối DN với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các trường dạy nghề, cán bộ phụ trách công tác tổ chức - thi đua, phụ trách công tác tuyển sinh và giới thiệu việc làm. Về dự hội thảo còn có các vị lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, chuyên viên phụ trách thi đua khối trường Cao đẳng Cơ điện thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT).

Tại Hội thảo, các trường trong khối thi đua đã được tham luận chất lượng đánh giá thực trạng kết nối giữa doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN), đồng thời thống nhất đánh giá tầm quan trọng của quan hệ kết nối, không chỉ trong sự tồn tại và phát triển của từng đơn vị mà trong tổng thể quan hệ cung cầu về nguồn nhân lực qua đào tạo của nền kinh tế.

Hội thảo cũng thảo luận và rút ra những bài học kinh nghiệm xuất phát từ thực tiễn và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao nhận thức từ các bên; giải pháp tăng cường quan hệ kết nối toàn diện và có chiều sâu; giải pháp đề nghị các cơ quan chức năng củng cố cơ chế quản lý theo hướng tăng cường gắn kết doanh nghiệp với cơ sở GDNN trong đào tạo nguồn nhân lực.

Đoàn công tác của trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ.

Phát biểu tổng kết Hội thảo, ông Nguyễn Sông Thao, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ NN-PTNT đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội thảo của khối thi đua. Hội thảo đã đánh giá nghiêm túc thực trạng kết nối giữa doanh nghiệp và các cơ sở GDNN trong đào tạo nguồn nhân lực; đánh giá đầy đủ tầm quan trọng của việc kết nối trong yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Đồng thời, chia sẻ được nhiều bài học kinh nghiệm trong xây dựng quan hệ kết nối với doanh nghiệp của các trường trong khối.

Từ kết quả trên, Hội thảo sẽ có nhiều chuyển biến tích cực trong kết nối doanh nghiệp nhằm không ngừng nâng cao năng lực đào tạo và góp phần tích cực trong xây dựng, tăng cường và củng cố mối gắn kết bền vững giữa cơ sở GDNN với doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu tăng cường chất lượng nguồn nhân lực cho ngành nông nghiệp và đất nước.

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tin liên quan tin liên quan