Trang chủ

PCEM tổ chức Hội nghị phụ huynh học sinh khóa 49

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, nhằm tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong quá trình giáo dục, quản lý học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; sáng Chủ nhật ngày 9/9/2018 PCEM đã tổ chức Hội nghị phụ huynh học sinh khóa 49 với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Tham dự hội nghị còn có NGƯT Lê Đức Vũ - Phó Hiệu trưởng và các đồng chí lãnh đạo của phòng Công tác HSSV, phòng Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, phòng Khảo thí và KĐCL, khoa KHCB, các thầy cô là GVCN và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của phụ huynh học sinh khóa 49.

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Hiệu trưởng đã cảm ơn các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con, em vào học tại nhà trường đồng thời cũng chia sẻ những định hướng phát triển giáo dục toàn diện HSSV trong bối cảnh hiện nay. Trong thời gian qua, nhà trường đã rất nỗ lực trong công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ đào tạo, đội ngũ giáo viên thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao trình độ; vấn đề còn lại là công tác quản lý, giáo dục HSSV để các em có ý thức tự giác trong học tập, rèn luyện tay nghề, trang bị các kiến thức kỹ năng sống hoàn thiện bản thân từ đó tăng cơ hội tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Vì vậy việc phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong công tác quản lý giáo dục học sinh là rất quan trọng không thể coi nhẹ hoặc chỉ giao phó cho nhà trường.

Tại hội nghị, kế hoạch học tập toàn khóa, các chế độ chính sách đối với HSSV được được nhà trường thông báo công khai để phụ huynh được biết và theo dõi kiểm tra việc thực hiện. Một nội dung quan trọng tại hội nghị đó là nhà trường và phụ huynh ký cam kết phối hợp nhắc nhở các cháu thực hiện các nội quy, quy chế trong việc duy trì nề nếp, ý thức học tập trên lớp cũng như ăn ở tại khu vực ký túc xá (đối với các cháu ở nội trú); Trong đó về phía nhà trường ngoài các cam kết về công tác đào tạo còn cam kết giới thiệu việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp giúp các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm sau khi các cháu ra trường.

Tổ Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu cách phản hồi thông tin qua trao đổi trên Fanpage của nhà trường đến các bậc phụ huynh để có thể tìm hiểu mở rộng nguồn thông tin về nhà trường; mời chi nhánh viễn thông quân đội Viettel tại Thanh Ba phối hợp cung cấp sổ liên lạc điện tử giữa nhà trường và gia đình HSSV giúp các bậc phụ huynh nắm bắt được toàn bộ các thông tin về hoạt động đào tạo của nhà trường từ đó kiểm soát được việc học tập của con em mình hàng ngày.

Trong không khí thân thiện, lắng nghe và cởi mở Hội nghị đã tiếp thu, giải đáp các ý kiến đóng góp và nhận được sự ủng hộ, nhất trí rất cao của tất cả các bậc phụ huynh trong công tác phối hợp quản lý giáo dục học sinh trong thời gian học tập tại trường.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tin liên quan tin liên quan