Trang chủ

PCEM tham gia hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018

Sáng ngày 15/9, tại Hà Nội, Lễ khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 đã được tổ chức trọng thể.  Tới dự Lễ khai mạc có ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, ông Lê Quân - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, ông Cao Quốc Hưng - Thứ trưởng Bộ Công thương, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc các Bộ, ngành trung ương và  thành phố Hà Nội; Tham dự Lễ khai mạc còn có đại diện lãnh đạo các Sở LĐ-TB&XH, lãnh đạo các đoàn, các thầy cô giáo, chuyên gia, hội đồng giám khảo, đại diện một số cơ quan tổ chức quốc tế như Cơ quan hợp tác quốc tế Brussel - Bỉ, Đại sứ quán Úc tại Hà Nội, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức – GIZ, đại diện một số doanh nghiệp và phóng viên một số cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Tham dự hội giảng năm nay có  373 nhà giáo thuộc 244 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước, tham gia thi ở 90 nghề và chia theo 16 tiểu ban. Đoàn của Trường cao đẳng cơ điện Phú Thọ có 3 thầy cô giáo dự thi gồm :

1.Thầy giáo Vũ Văn Quang – Nghề Điện công nghiệp

2.Thầy giáo Nguyễn Văn Đạt – Nghề Điện tử công nghiệp

3. Cô giáo Phạm Thị Loan – Nghề Hàn.

Ngày 12/9/2018, đại diện lãnh đạo nhà trường, Ông Nguyễn Văn Bình – Phó hiệu trưởng  đã có buổi gặp mặt với đoàn trước khi lên đường để kiểm tra lần cuối về công tác chuẩn bị cũng như động viên các thày cô hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại lễ khai mạc  ông Trương Anh Dũng - Trưởng Ban tổ chức Hội giảng cho biết : Để chuẩn bị cho Hội giảng toàn quốc năm nay, Ban Tổ chức Hội giảng trung ương, thành phố Hà Nội và 02 đơn vị đăng cai đã phối hợp chặt chẽ, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho Hội giảng , sẵn sàng cho việc thể hiện tài năng sư phạm và kỹ năng nghề nghiệp của các thày cô tham dự. 

          Điểm mới của Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm nay là: Hội giảng không giới hạn số nghề đăng ký dự thi; nhà giáo tham gia Hội giảng chỉ thực hiện trình giảng, không kiểm tra nhận thức và xử lý tình huống sư phạm; các bài trình giảng tại Hội giảng bao gồm bài giảng lý thuyết, bài giảng thực hành và bài giảng tích hợp; mỗi nhà giáo tham gia Hội giảng phải chuẩn bị 03 bài giảng nói trên và bốc thăm để chọn 01 trong 03 bài giảng làm bài thi chính thức tại Hội giảng; việc đánh giá bài giảng được thực hiện ngay sau khi nhà giáo hoàn thành phần trình giảng.

 Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc, ông Lê Quân - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã tác động sâu sắc đến quá trình dạy học của giáo dục nghề nghiệp. Vai trò người thầy luôn đóng vai trò quan trọng, nòng cốt đảm bảo chất lượng giáo nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Sứ mệnh của người thầy trong thời đại mới có nhiều thay đổi, tuy nhiên cảm hứng và sự đam mê nghề nghiệp của người thầy thì không một thời đại nào có thể thay đổi được. Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp sẽ tiếp tục chắp cánh những đam mê nghề nghiệp đó cho các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp. 

 Chúng ta chúc cho Hội giảng thành công tốt đẹp và chúc các thầy cô giáo của Trường Cơ điện Phú Thọ đạt kết quả tốt nhất.

 

Tin liên quan tin liên quan