Trang chủ > Tuyển sinh

Ngành Công nghệ Hàn - Những lý do nên lựa chọn nghề

Bạn thích hình ảnh người thợ hàn trên những giàn cao? Bạn tò mò về tia lửa hàn? Bạn kinh ngạc về mức thu nhập mà người thợ hàn có thể nhận được? Bạn có nên chọn ngành hàn làm nghiệp gắn bó tương lai? Cùng PCEM tìm hiểu một số lý do khiến bạn nên chọn học ngành này

Ngành Hàn luôn trong tình trạng khát lao động tay nghề cao.

G:\tư vấn ts\ren luyen tay nghe\h4.jpg

Hiện nay tại Việt Nam cũng như trên Thế giới, nhu cầu về nhân lực nghề hàn đang ở mức rất cao. Theo thống kê của Bộ Lao động thương binh xã hội, nhân sự nghề hàn với tay nghề bậc cao đẳng chiếm vị trí cao nhất về tỷ lệ có việc làm sau đào tạo. Hàng năm, các doanh nghiệp tìm đến trường với số lượng tuyển nhân lực ngành hàn lên đến 100 – 200 người/năm nhưng con số đáp ứng được nhu cầu đó là rất thấp. Nhiều em còn đang học trong trường, doanh nghiệp đã vào tuyển dụng, học viên có thể có việc ngay từ năm thứ hai. Không chỉ trong nước, thị trường nhân lực trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… cũng có nhu cầu rất lớn về nghề hàn. Với chế độ đãi ngộ tốt, nhiều nhân lực ngành hàn chất lượng cao đã lựa chọn con đường xuất khẩu lao động. Đây cũng là một trong các nguyên nhân gây thiếu hụt nhân lực nội địa. Vì vậy, học ngành này không cần lo nghĩ tìm kiếm việc làm.

Chi phí đào tạo thấp, quá trình học nghề không mất nhiều thời gian.

Đối với bậc Cao đẳng, Nghề Hàn chỉ mất thời gian đào tạo 03 năm, bậc Trung cấp chỉ mất 02 năm, với hệ Sơ cấp chỉ mất từ 3 – 4 tháng. Bạn có trình độ tay nghề tùy vào bậc học. Và với trình độ nào cũng có khả năng tìm kiếm việc làm với vị trí phù hợp.  Hơn nữa, quá trình đào tạo thực tiễn với máy móc và trang thiết bị đầy đủ giúp bạn có thể đi làm ngay để tự trang trải các chi phí đã học đồng thời có sự tích lũy để học lên các chương trình cao hơn. Sau 2 năm học tập tại trường, bạn đã có khả năng làm thêm bằng chính nghề của mình vừa có thêm kinh nghiệm vừa có thêm thu nhập.

G:\tư vấn ts\ren luyen tay nghe\h5.jpg

Nghề có thu nhập cao, tích lũy nghề nghiệp lớn.

G:\tư vấn ts\ren luyen tay nghe\68785506_737356346696410_8162674655597953024_o (1).jpg

Đối với HSSV, quan trọng nhất là học để có việc làm, ổn định cuộc sống, có cơ hội thăng tiến. Có việc làm thì có cơ hội ổn định, ổn định thì có cơ hội tích lũy, tích lũy rồi có điều kiện để học nâng cao lên nhằm góp phần tăng năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh để tăng thu nhập, đồng thời học liên thông để nâng cao năng lực và thăng tiến trong sự nghiệp.

Hàn là một trong những nghề kiếm thêm thu nhập cao nhất, với những tay thợ lành nghề có mức lương từ 9 – 15 triệu đồng/tháng, những thợ có thâm niên tay nghề thì trên 15 triệu đồng, với nhu cầu xã hội ngày càng cao, nghề hàn hầu như không bao giờ hết việc. Những thợ hàn tay nghề cao tham gia xuất khẩu lao động có mức thu nhập hàng tháng lên tới hàng ngàn USD/tháng.

Nghề Hàn có phạm vi rộng lớn, khả năng phát triển nghề nghiệp rộng mở.

Với hình thức học nghề tích lũy cả vốn liếng lẫn kinh nghiệm như vậy, học viên theo học nghề hàn cũng sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Trong quá trình vừa học vừa làm, bạn cố gắng tích lũy vốn tiếng Anh và khả năng sử dụng Internet, bạn có thể làm việc tại các công ty nước ngoài với mức lương rất cao. Sau 3 – 5 năm làm việc ở vị trí chuyên gia hàn 6G, tăng cường học thêm tiếng Anh và vi tính cũng như các kiến thức khác; bạn cũng có thể thi lấy chứng chỉ sư phạm hàn (làm giáo viên dạy hàn), giám sát hàn, thanh tra hàn hay kỹ sư hàn. Bạn có thể trở thành kỹ sư mà không nhất thiết phải học đại học.

HÃY ĐĂNG KÝ NGAY NGHỀ HÀN TẠI PCEM

XÉT TUYỂN Học sinh tốt nghiệp THCS/THPT.

---------------------------
BẤM VÀO LINK ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN dưới đây

---------------------------
TƯ VẤN trên Fanpage hoặc gọi 0393.087.444.