Trang chủ > Tuyển sinh

Nghề Công nghệ ô tô học gì, ra trường làm gì, Tố chất thích hợp với nghề

Hiện nay, ngành công nghệ ô tô đang được ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Hơn thế nữa, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam, cũng như số lượng ô tô nhập khẩu đang tăng khá nhanh, do đó liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ ô tô được xem là ngành “hot” về nhu cầu lao động và nhanh chóng trở thành xu thế lựa chọn cho các bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta giải đáp câu hỏi: “Ngành công nghệ ô tô học gì? Ra trường làm gì?”.

Học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô.

C:\Users\Admin\Desktop\1111111111.jpg

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu và đặc trưng của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô mà sinh viên được học như: Động cơ đốt trong, tính toán ô tô, hệ thống điện – điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Công nghê chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Quản lý dịch vụ ô tô,…

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu khắp các nước trên thế giới. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ kỹ thuật cao.

C:\Users\Admin\Desktop\4.jpg

Do đó, sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô…

Những tố chất thích hợp với ngành Công nghệ ô tô

Để làm tốt công việc kỹ thuật này có lẽ cái cần đầu tiên là sức khỏe. Bạn cần có sức khỏe tốt để hoàn thành công việc mỗi ngày. Bạn có thể sẽ phải cầm buloong siết rất nhiều ốc, cầm búa gò các chi tiết đúng vị trí hay chỉ đơn giản là gá đặt các bộ phận kim loại. Đặc thù của nghề phù hợp với nam giới hơn vì vậy mà ít thấy bóng hồng nào trong một phân xưởng cơ khí.

C:\Users\Admin\Desktop\2.jpg

Thứ nhì là bạn phải luôn cẩn thận cho dù công việc của bạn lặp đi lặp lại mỗi ngày. Bạn có thể là người công nhân bảo dưỡng hay làm ở bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm. Sai lầm nhỏ của bạn có thể sẽ làm chất lượng sản phẩm bị giảm sút nghiêm trọng. Nếu bạn là người kỹ sư thì sự kỹ càng trong công việc còn quan trọng hơn vì bạn sẽ là người chịu trách nhiệm trong các điểm hỏng hóc của sản phẩm.

Để làm tốt bất cứ việc gì cũng cần sự yêu thích, đam mê. Nếu lúc nhỏ bạn hay tự mở tung chiếc xe hơi đồ chơi của bạn chỉ để xem bên trong nó là gì hay bạn luôn tò mò nguyên lý hoạt động của động cơ xe máy của bạn hoạt động ra sao, rất có thể bạn sẽ là một kỹ sư ôtô rất giỏi sau này đấy.

Địa chỉ đăng ký học và nộp hồ sơ:

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ Địa chỉ: khu 5, tt Thanh Ba, Thanh Ba, Phú Thọ.

Điện thoại: 0366.609.907 

Website: www.pcem.edu.vn

TƯ VẤN THÊM CÁC NGÀNH NGHỀ KHÁC, GIẢI ĐÁP CÁC CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH của người học trực tiếp trên Fanpage Trường Cao đẳng cơ điện Phú Thọ-PCEM

Học nghề đang có rất nhiều cơ chế ưu đãi + rút ngắn thời gian + tiết kiệm tiền bạc + tốt nghiệp có việc làm ngay - và Đại học giờ đây không còn là con đường thành công duy nhất

PCEM tuyển sinh - đào tạo 13 nghề:

1. Điện công nghiệp

2. Điện dân dụng

3. Cơ điện nông thôn

4. Điện tử công nghiệp

5. Điện tử dân dụng

6. Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

7. Hàn

8. Cắt gọt kim loại

9. Công nghệ ô tô

10. Tin học văn phòng

11. Quản trị mạng máy tính

12. Công nghệ chế biến chè

13. Kế toán doanh nghiệp

-----------------------------------------------------