Trang chủ > Tuyển sinh

Nghề Điện công nghiệp có mức lương ra sao

Mức thu nhập của nghề điện công nghiệp được đánh giá bởi tay nghề và kinh nghiệm lâu năm, đôi khi  cả bằng cấp cũng có sự chênh lệch.

Thời kỳ đổi mới công nghiệp hóa hiện đại, hóa đất nước chính sách nhà nước thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp trong nước đầu tư công nghệ sản xuất có tính cạnh tranh cao. Nhu cầu sử dụng điện trong sản xuất gia tăng kéo theo nhân sự nhóm lao động nghề điện công nghiệp thiếu hụt đáng báo động. Các nhà tuyển dụng săn tìm cử nhân, kỹ thuật viên có tay nghề điện công nghiệp ngay trong các trường cao đẳng, trung cấp và thỏa thuận ngay cùng sinh viên sẽ có mức thu nhập của nghề điện công nghiệp “khủng” ngay sau tốt nghiệp.

Nghề điện công nghiệp có mức lương ra sao

Công việc của ngành – nghề điện công nghiệp

Ngành – nghề điện công nghiệp có nhiệm vụ quan trọng trong quá trình giữ ổn định và phát triển các hệ thống truyền tải nhằm đáp ứng nhu cầu quá trình sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ và dân sinh.

Những cử nhân nghề, kỹ thuật viên ngành này chuyên thực hiện các công việc như lắp đặt, đấu nối các thiết bị truyền tải, hệ thống tín hiệu điện, kiểm tra và bảo trì cho các hệ thống thiết bị cho nhà máy, khu dân cư, khu công nghiệp và các thiết bị điện công nghiệp khác.

Yêu cầu của công việc này rất khắt khe đòi hỏi sự tỉ mỉ cao, đôi khi làm việc với cường độ lớn và có nguy hiểm. Do đó, cần phải đam mê nghề thực sự sẽ có mức thu nhập của nghề điện công nghiệp rất cao.

Thu nhập của nghề điện công nghiệp là bao nhiêu?

Hiện nay chương trình đào tạo tại các trường nghề có đến 70% là thực hành, được đi thực tế, làm trực tiếp tại các khu công nghiệp khi còn là sinh viên. Điều đó giúp sinh viên có ngay kỹ năng công nghiệp, tay nghề khá ổn làm việc được ngay khi được tuyển dụng. Thông thường mức thu nhập của nghề điện công nghiệp phụ thuộc vào một số yếu tố, các bạn có thể tham khảo như sau:

1. Sinh viên mới ra trường thu nhập dao động từ 6 triệu – 9 triệu/tháng

1. Kỹ thuật có kinh nghiệm 2 năm trở lên có thu nhập dao động từ 10 triệu đến 12triệu/tháng

1. Kỹ thuật có trình độ, tay nghề chuyên môn cao dao động từ 12 triệu đến 15 triệu/tháng

1. Ở một số vị trí mức thu nhập nghề điện công nghiệp có thể lên tới 20 triệu/tháng

Nghề điện công nghiệp có mức lương ra sao121

Kỹ năng yêu cầu tác động đến thu nhập của nghề điện công nghiệp:

Cũng như các nghề khác; Hệ sinh thái nghề điện công nghiệp phức tạp, có xác suất nguy hiểm, ở một số vị trí làm việc khá vất vả điều đó cũng là đặt trưng bởi các cử nhân nghề, lao động kỹ thuật thường xuyên tiếp xúc với thiết bị, linh kiện, phụ kiện điện. Do vậy một số điều kiện kỹ năng cơ bản tác động thu nhập của nghề điện công nghiệp như sau:

- Sức khỏe: Kỹ thuật viên phải có sức khỏe tốt mới có thể đáp ứng được mọi yêu cầu nghề nghiệp.

- Chuyên môn: Bắt buộc phải am hiểu kỹ năng, tốt tay nghề chuyên môn, luôn học hỏi kiến thức mới thích ứng công nghệ sán xuất.

- Khả năng làm việc nhóm, độc lập: Bắt buộc đối với kỹ năng làm việc nhóm bởi tính chất đặc thù của ngành này.

- Nắm rõ kỹ năng an toàn lao động: Phải am hiểu các kỹ năng, kiến thức an toàn lao động, tuân thủ tuyệt đối để đảm bảo cho bản thân và mọi người xung quanh.

HÃY ĐĂNG KÝ NGAY ĐIỆN CÔNG NGHIỆP TẠI PCEM

C:\Users\Admin\Desktop\68691082_736217296810315_4368886041101205504_n.jpg