PCEM tổ chức hội thảo Đóng góp ý kiến hoàn thiện Định mức kinh tế kỹ thuật

PCEM tổ chức Hội thảo “Đóng góp ý kiến hoàn thiện Định mức kinh tế - kỹ thuật trong đào tạo nghề Cơ điện nông thôn"

Thực hiện chủ trương đổi mới cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, đổi mới cơ chế quản lý tài chính từ giao kinh phí hoạt động thường xuyên sang đặt hàng đào tạo theo đầu ra cho các cơ sở GDNN. Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ (PCEM) được Tổng cục GDNN, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao chủ trì xây dựng hệ thống định mức kinh tế kỹ thuật nghề Cơ điện nông thôn.

Sau một thời gian tích cực triển khai xây dựng ngày 28/8/2018 PCEM đã tổ chức Hội thảo “Đóng góp ý kiến hoàn thiện Định mức kinh tế - kỹ thuật trong đào tạo nghề Cơ điện nông thôn để xin ý kiến các Đại biểu về định mức lao động, thiết bị, vật tư. Tham dự Hội thảo gồm có: Đại diện vụ cơ sở vật chất và thiết bị, Tổng cục GDNN; Ban Chủ nhiệm xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật và các giảng viên, cán bộ quản lý, chuyên gia đến từ các trường và doanh nghiệp thuộc Bộ có liên quan đến nghề Cơ điện nông thôn.

Các ý kiến đóng góp từ các chuyên gia, đại biểu tham dự Hội thảo giúp Ban chủ nhiệm có những điều chỉnh cần thiết để hoàn thiện bản Định mức kinh tế - kỹ thuật trong đào tạo nghề Cơ điện nông thôn mà Ban chủ nhiệm đã dự thảo. Định mức kinh tế kỹ thuật của nghề Cơ điện nông thôn khi được nghiệm thu sẽ là cơ sở để tính toán chi phí đào tạo nghề Cơ điện nông thôn, giúp các trường sử dụng vật tư, kinh phí tiết kiệm, hiệu quả; làm cơ sở để xây dựng và thực hiện kế hoạch quản lý vật tư tài chính, chất lượng trong đào tạo nghề Cơ điện nông thôn.

Một số hình ảnh của Hội thảo