Trang chủ > Sinh viên hiện tại

Văn hoá ứng xử trên không gian mạng

Mạng xã hội là một thành tựu khoa học kỹ thuật của con người, mạng xã hội giúp mang con người đến gần với nhau hơn,đồng thời, giúp người ta nói lên suy nghĩ của mình được nhiều hơn. Và đặc biệt, nó giúp cho mọi người truyền tải cảm hứng cho nhau, giúp cho cộng đồng gần gũi nhau hơn.Hiện nay, tại Việt Nam, Bộ TT-TT đã cấp giấy phép hoạt động cho 436 MXH như: Facebook, YouTube, Facebook Messenger, Zalo, Google+, Mocha... Facebook hiện có khoảng 55 triệu thành viên, chiếm 57% dân số và Việt Nam xếp thứ 7/10 quốc gia có số người sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới.

Việc ứng xử trên không gian mạng không khác gì với việc ứng xử trực tiếp hằng ngày, thậm chí không gian và thời gian của việc ứng xử trên không gian mạng còn được xác định một cách chi tiết và cực kỳ cụ thể, đồng thời, việc ứng xử trên không gian mạng còn được lưu lại dưới dạng các tin nhắn, chat, video… Chính vì vậy, vấn đề ứng xử trên không gian mạng sao cho có văn hóa là điều rất quan trọng mà mỗi cá nhân sử dụng mạng phải chú ý.

Hãy là người sử dụng MXH có trách nhiệm bạn nhé!
(Nguồn: Hội Sinh viên Việt Nam)